Thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Cổng thành phố Hà Tĩnh
Gửi nhận văn bản
IO
QLVB
NTM
QC giua trang

Giới thiệu về Phường

Thứ ba - 10/03/2015 22:29
Phường Trần Phú được thành lập theo Nghị định sô 101/CP ngày 23/12/1993, chính thức ra mắt hoạt động ngày 02/7/1994. Trên cơ sở sát nhập một bộ phận dân cư và đất đai của các phường; phía Tây và phía Bắc giáp xã Thạch Linh ( nay là phường Thạch Linh). Phía Đông giáp phường Bắc Hà và phường Nguyễn Du. Phía Nam giáp xã Thạch Phú ( nay là phường Hà Huy Tập).
Phường Trần Phú là phường trung tâm kinh tế chính trị văn hóa của Thành phố và được hình thành từ 9 Tổ dân phố, có các tuyến đường giao thông quan trọng đi qua địa bàn như Quốc lộ 1 A, Tỉnh lộ 3, đường Hàm Nghi, đường Nguyễn Du...Phường có bến xe liên tỉnh, có trung tâm thương mại và nhiều cơ quan doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn. Đây là những lợi thế lớn để nhân dân tiếp cận văn hoá, tiếp cận khoa học kỹ thuật, lưu thông hàng hoá , phát triển dịch vụ thương mại du lịch.. Cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh. Phường được công nhận đơn vị văn hoá cấp tỉnh, 8/9 tổ dân phố đạt đơn vị văn hoá, trường Tiểu học và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia. Văn hoá, giáo dục, y tế phát triển. Quốc phòng, an ninh luôn được củng cố, cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường ngày càng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Chính quyền vững mạnh, MTTQ và các đoàn thể quần chúng đạt đơn vị xuất sắc.
          Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển chưa phải là dài nhưng với truyền thống cách mạng, bản chất cần cù chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng quả cảm trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm của cha ông năm xưa tiếp tục được phát huy. Từ khi thành lập đến nay Đảng bộ và nhân dân phường Trần Phú luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần làm chủ, khai thác mọi tiềm năng lợi thế, đi lên từ chính mình, nỗ lực xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu đẹp góp phần quan trọng xây dựng Thành phố đạt các tiêu chí đô thị loại 2; thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.
 
 

Tác giả bài viết: Phường Trần Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Tổng Bí thư Trần Phú

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 15140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 226315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3390337