Thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Cổng thành phố Hà Tĩnh
Gửi nhận văn bản
IO
QLVB
NTM
QC giua trang

Những tấm lòng vàng góp phần an sinh xã hội

Thứ tư - 17/10/2018 16:56
Trong 3 năm, phường Trần Phú đã huy động nguồn lực từ những tấm lòng vàng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để động viên, hỗ trợ gần 30 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng, nâng cấp nhà ở, góp phần an sinh xã hội.
Tuỳ từng thời điểm và từng hoàn cảnh cụ thể, mỗi hộ gia đình có khó khăn đều được hỗ trợ khoảng từ 50 triệu đồng trở lên. Có những hộ hoàn cảnh đặc biệt, phường, tổ dân phố phải đứng chủ quyên góp và xây dựng, bàn giao công trình hoàn thiện cho người sử dụng, nguồn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng/hộ.


                (Nhà tình nghĩa xây dựng cho bà Lê Thị Phương Tổ dân phố 2 phường Trần Phú)

Một trong những ngôi nhà có nguồn đầu tư lớn là nhà bà Lê Thị Phương Tổ dân phố 2 Phường Trần Phú. Bà Phương người Bắc lấy chồng về Hà Tĩnh. Nhà chồng có 3 anh em trai thì 2 anh đã anh dũng hi sinh (Liệt sỹ Biện Văn Phúc và Liệt sỹ Biện Văn Tồn) chồng thì bị thương nặng (thương binh ¼) cũng đã qua đời do bệnh tật. Mẹ chồng - Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hồ ra đi với chồng và các con, để lại cho bà Phương căn nhà xuống cấp cùng đứa con gái của mình. Vì không sinh con nên con gái bà Phương nhận một người con nuôi ốm yếu, bệnh tật về chăm sóc. Cả 2 mẹ con đều không việc làm. 3 bà cháu chủ yếu chỉ sống nhờ vào 800 ngàn đồng/tháng trợ cấp tiền tuất của chồng và 1 triệu đồng/năm tiền thờ cúng các liệt sỹ.


           (Bà Lê Thị Phương nhận tiền hỗ trợ từ "Quỹ vì người nghèo" của Phường Trần Phú)

Xác định đây là trường hợp khó khăn đặc biệt, cấp uỷ Đảng, Chính quyền Phường và đặc biệt là Liên đoàn cán bộ Tổ dân phố đã kêu gọi hàng chục tấm lòng vàng của các Tổ chức cá nhân để làm lại nhà ở cho bà Phương.
Một trong những nhiệm vụ chính trị khó khăn nhất của địa phương là việc chủ động huy động nguồn lực, đứng chủ xây dựng và bàn giao công trình nhà ở cho hộ bà Phương. Do đất thấp trũng khi làm nhà phải nâng nền gần 50 cm, hàng rào sân ngõ đều phải nâng lên làm mới nên dự kiến nguồn đầu tư gần 2 trăm triệu. Chi bộ, Ban công tác mặt trận, Liên đoàn cán bộ Tổ dân phố dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phường đã đến từng địa chỉ, gõ cửa từng nhà, chia sẻ khó khăn với từng đảng viên trong chi bộ để tranh thủ nhiều tổ chức, cá nhân cùng đồng hành, hỗ trợ. “Để sử dụng nguồn huy động hiệu quả nhất, chúng tôi phải trực tiếp đứng ra thuê thợ, giám sát ngày đêm, lên kế hoạch vừa kêu gọi nguồn vừa thi công công trình vừa công bố tài chính công khai minh bạch. Làm nhà cho bà Phương chúng tôi phải lo lắng hơn cả làm nhà cho chính mình.” Ông Hoàng Văn Hoà Bí thư chi bộ TDP 2 chia sẻ.Bà Lê Thị Phương nghẹn ngào xúc động nói: “Tôi không biết nói gì hơn. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đến ngôi nhà đẹp như thế! Giờ đây tôi đã có bàn thờ bày đủ 6 bát hương trong đó có mẹ việt nam anh hùng, 2 Liệt sỹ và chồng tôi thương binh ¼. Nhà có phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp, công trình phụ, hàng rào, sân gạch, vườn sau...Được sống trong ngôi nhà khang trang, tiện nghi tôi cảm nhận tình cảm sâu sắc của Đảng, của Nhà nước, của nhân dân dành cho gia đình tôi. Chắc là Mẹ VNAH và các liệt sỹ rất an lòng nơi chín suối...”


                                 

           (Hình ảnh các phòng ngủ khang trang ấm áp của nhà bà Phương vừa mới hoàn thiện)


                                (Bếp ăn, nhà vệ sinh tiện nghi, rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát)

Sự nhiệt tình đầy tâm huyết của cán bộ cơ sở; sự chung tay góp sức đồng hành của các tổ chức cá nhân đều là những tấm lòng vàng làm nên những công trình có ý nghĩa to lớn, góp phần an sinh xã hội.  Mỗi một công trình được đầu tư lớn sẽ là một địa chỉ vàng, tồn tại lâu dài cùng năm tháng, minh chứng cho những tấm lòng cao cả, thể hiện nét đẹp truyền thống đầy nhân ái, nhân văn; góp phần củng cố thêm uy tín của Đảng, của nhà nước trong lòng nhân dân./.

Tác giả bài viết: Hồ Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tổng Bí thư Trần Phú

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 13173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4030562