Thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Cổng thành phố Hà Tĩnh
Gửi nhận văn bản
IO
QLVB
NTM
QC giua trang

Bài phát thanh tuyên truyền xây dựng đô thị văn minh

Thứ tư - 01/03/2017 17:13
Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!
Thời gian qua, cán bộ và nhân dân phường Trần Phú đã đồng lòng, đồng sức, chung tay xây dựng đô thị văn minh, làm cho phường Trần Phú của chúng ta được xanh tươi, sạch đẹp. Nhiều công trình hạ tầng, các tuyến đường giao thông, mương thoát nước xuống cấp đã được nhân dân ta nâng cấp, xây dựng, nạo vét, sửa chữa lại. Nhân dân ta đã tình nguyện di dời, tháo dỡ các vật dụng đặt, để, treo, dựng vi phạm luật, sai với quy định, tạo được nét đẹp văn minh đô thị mới ngay trước nhà mình, trả lại hành lang vỉa hè cho người đi bộ. Hàng ngày, bà con dậy sớm vệ sinh sạch sẽ trong nhà, ngoài ngõ, hàng tuần vào ngày chủ nhật, nhân dân hưởng ứng “ngày chủ nhật xanh” tham gia lao động công cộng dọn vệ sinh trên các tuyến đường, các lô đất trống, các khu vực công cộng.  Vệ sinh được đảm bảo hơn, môi trường sống và sức khoẻ của nhân dân ta ngày một nâng cao.
Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ gia đình, một số công dân chưa có ý thức bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh chung, cố tình lấn chiếm sử dụng vỉa hè, đất công trái với quy định. Một số thùng nhựa, thùng xốp đựng rác, các ô dù, chậu cây cảnh, rau xanh còn nằm trên vỉa hè; Một số hộ lắp đặt mái che sai quy định hoặc để mái che, mái nhà xả nước trực tiếp xuống lòng đường, vỉa hè, xuống các hộ dân lân cận; Một số hộ chăn thả vật nuôi trong đô thị; một số hộ kinh doanh dịch vụ còn đặt, để, treo, gác biển quảng cáo sai quy định, vi phạm pháp lệnh quảng cáo; nhiều ô tô còn đậu đỗ trên vỉa hè, một vài công dân còn vất rác, tiểu tiện không đúng nơi quy định... Tất cả những hành vi vừa nêu ở trên đều là những hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý theo đúng quy định.
Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh Phường Trần Phú kêu gọi toàn thể bà con nhân dân tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng môi trường sống của ta ngày càng văn minh sạch đẹp. Tuyệt đối không đặt, để, treo, gác bất kỳ vật dụng nào trong lòng đường, trên vỉa hè, trên đất trống, các khu vực công cộng. Ô tô phải đậu, đỗ dưới lòng đường theo đúng quy định, tuyệt đối không đậu xe ô tô trên vỉa hè. Xe máy, xe đạp không đậu dưới lòng đường, khi đậu trên vỉa hè xe máy, xe đạp phải được sắp xếp thẳng hàng, thẳng lối, nhường đường cho người đi bộ, tạo nét đẹp hè phố. Các hộ gia đình trên các tuyến đường có vỉa hè rộng dưới 5m tự tháo dỡ các mái che tạm. Các tuyến đường có vỉa hè rộng từ 5m trở lên có thể lắp đặt mái che tạm nhưng phải lắp đặt đúng quy định, lắp đặt thẳng hàng, thẳng lối, có hệ thống thu nước không để đổ nước trực tiếp lên lòng đường, vỉa hè. Không chăn thả gia súc gia cầm trong đô thị. Chăn nuôi trong phường nội thành phải nuôi nhốt, có chuồng trại và có hệ thống xử lý chất thải theo đúng quy định. Tuyệt đối không thả rông gia súc, gia cầm, làm phóng uế bừa bãi mất vệ sinh và mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị. Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị đã triển khai thu rác theo giờ, các hộ dân để rác trong nhà mình và giao rác theo giờ, không để các thùng rác, bao bì, túi bóng đựng rác trước nhà, gây mất vệ sinh, gây ô uế trước cửa, không đảm bảo mỹ quan đô thị. Các nhà hàng, hộ dân không bố trí địa điểm rửa, chế biến, nấu nướng thức ăn phía trước mặt tiền gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị. Tuyệt đối không phơi phong quần áo, chăn màn, đồ dùng trước mặt tiền nhà ở, trước cơ quan, công sở. 
Khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng nhà ở tư nhân hoặc xây dựng các công trình khác phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Sau khi có Phép phải trực tiếp UBND phường gửi thông báo khởi công công trình bằng văn bản, ký cam kết thực hiện xây dựng, đăng ký thuê một phần vỉa hè để vật liệu thi công công trình; đóng nộp thuế xây dựng nhà ở tư nhân theo đúng quy định. Quá trình xây dựng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, không để vật liệu sai nơi quy định, công trình thi công phải có lưới chắn an toàn, dựng biển báo thi công công trình. Tuyệt đối không để vật liệu rơi vãi trên các tuyến đường, bay lẫn vào không khí, trôi chảy xuống mương, cống hoặc đổ, để vật liệu che chắn giao thông trong lòng đường, trên vỉa hè dành cho người đi bộ. Khi xây dựng xong phải giải phóng ngay các vật liệu thừa, rác thải xây dựng theo đúng quy định. 
Chung tay xây dựng đô thị văn minh là bảo vệ và xây dựng môi trường sống của mỗi chúng ta. Nhân dân phường Trần Phú quyết tâm xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, sạch đẹp, văn minh cho hôm nay và cho cả mai sau.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tổng Bí thư Trần Phú

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 813

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4090361