Thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Cổng thành phố Hà Tĩnh
Gửi nhận văn bản
IO
QLVB
NTM
QC giua trang

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TRẦN PHÚ: TẬP TRUNG LÃNH ĐẠO PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÂY DỰNG PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thứ tư - 17/10/2018 15:43
ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TRẦN PHÚ: TẬP TRUNG LÃNH ĐẠO PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÂY DỰNG PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN VĂN MINH ĐÔ THỊ
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát tình hình địa phương của cấp ủy, chính quyền, trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020, kinh tế - xã hội phường Trần Phú -thành phố Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả khá vững chắc, góp phần cùng với thành phố sớm hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Đại hội Đảng bộ phường Trần Phú lần thứ V đề ra 10 mục tiêu lớn. Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo với sự đồng thuận của nhân dân và luôn nhận được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố, các ban, ngành cấp trên. Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực. Đến nay đã đạt và vượt 10/10 mục tiêu theo tiến độ. Kinh tế tăng trưởng và phát triển; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng thương mại, dịch vụ chiếm 80 %, công nghiệp, xây dựng chiếm 20 %. Giảm tỷ trọng nông nghiệp xuống dưới 0,5%. Trên địa bàn phường có 724 doanh nghiệp, hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo giảm còn 2%theo tiêu chí mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được phát huy. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đạt nhiều kết quả thiết thực.
Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, một trong những nhiệm vụ được phường  đặc biệt quan tâm là triển khai thực hiện hiệu quả việc giải tỏa các trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đảng ủy phường đã ban hành nghị quyết về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác duy trì trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn. UBND phường thành lập tổ tuyên truyền, tổ kiểm tra, giám sát và tổ xử lý vi phạm. Các chi bộ tổ dân phố, các đoàn thể thành lập tổ tự quản tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các trường hợp vi phạm, các khu vực trọng điểm về trật tự đô thị ban đêm; kịp thời giải quyết các đơn thư, ý kiến của nhân dân phản ánh. 
Chỉ trong nửa nhiệm kỳ, bộ mặt đô thị Phường Trần Phú đã hoàn toàn thay đổi. Trường Tiểu học, Trạm y tế, các nhà văn hoá Tổ dân phố 9, Tổ dân phố 1 được đầu tư xây dựng mới, đảm bảo quy chuẩn. Trụ sở Phường, Cơ quan Công an Phường, Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ, Sân vận động trung tâm Phường và 5 nhà văn hoá của các TDP còn lại được nâng cấp, sửa chữa đảm bảo hoạt động. Hơn 50 tuyến đường được nâng cấp xây dựng với hàng chục ngàn m2 thảm nhựa nóng. Gần 40 tuyến mương thoát nước được xây mới và tổ chức cho nhân dân nạo vét 100% các tuyến mương thoát nước đảm bảo thông thoát nước trên toàn địa bàn. Tổng huy động ngoài ngân sách để kiến thiết hạ tầng, xây dựng đô thị văn minh trong nửa nhiệm kỳ đạt gần 50 tỷ đồng. 
 Ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 3 cho biết: Thời gian qua, Chi bộ đã chủ động xây dựng mô hình dân vận khéo về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân. Một trong những điểm nổi bật của phường Trần Phú là vận động các hộ dân hoàn trả lại đất công lấn chiếm sử dụng sai mục đích. Nhiều tuyến phố bị nhân dân cơi nới, lấn chiếm toàn tuyến, có tuyến lấn sâu đến 4m. Nhân dân xây dựng các công trình phục vụ việc ở kiên cố, sử dụng ổn định hàng chục năm trên đất công. Do có nhiều cách làm sáng tạo, được lòng dân, đến nay 100% hộ dân có lấn chiếm đã đồng thuận, tháo dỡ hoàn toàn phần lấn chiếm hoàn trả lại đất công cộng theo đúng quy định. Một số tuyến đường lấn sâu toàn tuyến là đường Trịnh Khắc Lập, đường Nguyễn Xuân Linh, Ngõ 2 đường Nguyễn Du, Ngõ 7 đường Vũ Quang. Đến nay, phường Trần Phú không còn hộ dân lấn chiếm, sử dụng đất công cộng sai mục đích.
  Có thể nói rằng phường Trần Phú, Thành phố Hà tĩnh là một điểm sáng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của thành phố, hai năm liền Đảng bộ phường được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
Mặc dù còn nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ cùng nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân, nhiều mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ V đề ra đã đạt và vượt kế hoạch. Đây là kết quả hết sức quan trọng, làm tiền đề cho sự bứt phá của phường trong nửa nhiệm kỳ còn lại

Nguồn tin: Đài PTTH Thành phô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tổng Bí thư Trần Phú

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 2269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2269

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3421536