Thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Cổng thành phố Hà Tĩnh
Gửi nhận văn bản
IO
QLVB
NTM
QC giua trang

TẬP TRUNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC TIÊU CHÍ PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thứ sáu - 14/12/2018 15:55
Thực hiện Nghị quyết 02 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XX về xây dựng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II gắn với xây dựng các phường đạt chuẩn văn minh đô thị, thời gian qua, thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phường nâng cao chất lượng các tiêu chí văn minh đô thị, phấn đấu cuối năm 2018, 10/10 phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, trong đợt này, thành phố Hà Tĩnh đã phát động đợt cao điểm xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.
Trên cơ sở khung chương trình kế hoạch đề ra từ đầu năm, các phường rà soát đánh giá lại việc thực hiện các tiêu chí đã đạt được, những tiêu chí chưa đạt để chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung thi đua. Cùng với đó các phường tập trung huy động nguồn lực xây dựng, nâng cấp, chỉnh trang các công trình công cộng như trụ sở các cơ quan đơn vị, nhà văn hóa và khuôn viên nhà văn hóa, sân chơi thể thao ở các tổ dân phố, đẩy nhanh tiến độ các công trình thuộc chương trình mục tiêu.

Các tổ chức đoàn thể chính trị từ phường đến tổ dân phố huy động đoàn viên hội viên ra quân chỉnh trang các tuyến đường ngõ phố văn minh, làm vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, hàng rào xanh, trồng thảm hoa trên các tuyến đường, đảm bảo cho phố phường sáng xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, các tổ dân phố còn đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chỉnh trang nhà ở, hàng rào xanh, xóa bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, nhất là các phường có diện tích đất nông nghiệp lớn như: Thạch Linh, Đại Nài, Văn Yên, Thạch Quý Hà Huy Tập; giao cho các tổ chức đoàn thể đảm nhận xây dựng tuyến đường văn minh, tự quản.

  

Các tuyến đường do các tổ chức đoàn thể đảm nhận tự quản ngày một xanh, sạch, đẹp, văn minh hơn

Phường Đại Nài là một trong 2 đơn vị cuối cùng được thành phố Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2018. Ngay từ đầu năm, phường Đại Nài đã huy động các nguồn lực cho việc xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Đến thời điểm này, phường đã cơ bản xây dựng được 5 tuyến đường văn minh. Trên cơ sở tranh thủ cơ chế hỗ trợ của nhà nước, phường đã huy động nhân dân đóng góp nguồn lực hàng chục tỷ đồng để làm đường giao thông, mương tiêu thoát bẩn, xây dựng nhà văn hóa, sân chơi thể thao ở các tổ dân phố. Đến thời điểm này, phường Đại Nài đã đạt 17/25 tiêu chí. Thời gian còn lại của năm 2018, phường đang tập trung cao cho việc thực hiện các tiêu chí chưa đạt hoặc đạt ở mức thấp. 

Điều đáng ghi nhận là người dân phường Đại Nài đã ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong xây dựng đô thị văn minh nên đã tự giác tham gia các phong trào do phường cũng như các tổ chức đoàn thể phát động. Đặc biệt, trong đợt này, hưởng ứng đợt cao điểm ra quân xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, phường Đại Nài đã phát động toàn dân ra quân chỉnh trang các tuyến đường, ngõ phố. Các tổ chức đoàn thể chính trị như: Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Hội Nông dân, Công đoàn phường đã tham gia đảm nhận các tuyến đường tự quản, huy động đoàn viên, hội viên duy trì ngày chủ nhật xanh, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, hàng rào xanh, bóc gỡ quảng cáo rao vặt trên các tuyến đường tự quản.

   

Phường Đại Nài đã phát động các tổ chức đoàn thể ra quân trồng hàng rào xanh, trồng hoa trên các tuyến đường

Đối với phường đã đạt chuẩn văn minh đô thị như Bắc Hà, Nam Hà, Nguyễn Du, Tân Giang, Trần Phú ...  thì đợt thi đua cao điểm xây dựng đô thị văn minh lần này chính là cơ hội để các phường tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí. Tranh thủ cơ chế hỗ trợ của tỉnh, của thành phố, các phường tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân ra quân làm đường thảm nhựa, lát gạch vỉa hè trên các tuyến đường ngõ phố, xây dựng rãnh thoát nước trong các khu dân cư, chỉnh trang các tuyến đường, ngõ phố văn minh.

  Cùng với huy động nguồn lực phục vụ chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, thành phố Hà Tĩnh cũng phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện Kế hoạch số 42 ngày 15/3/2017 của UBND thành phố về ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự kỷ cương đô thị. Trong đó tập trung huy động lực lượng, phương tiện xử lý dứt điểm các điểm lấn chiếm lòng đường, hè phố, gây cản trở giao thông; tình trạng cơ cới làm mái che, mái vẩy, đặt biển quảng cao sai quy định, gây mất mỹ quan đô thị. 

  

Phường Nam Hà ra quân giải tỏa các tụ điểm lấn chiếm vĩa hè,lòng đường kinh doanh buôn bán trong đợt ra quân hưởng ứng 40 ngày đêm xây dựng đô thị văn minh

Nam Hà là một trong những phường đã đạt chuẩn văn minh đô thị từ năm 2016, nhưng các tiêu chí vẫn chưa thực sự bền vững. Để xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị một cách vững chắc, thời gian qua, phường Nam Hà đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động tối đa các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí của phường đạt chuẩn văn minh đô thị, nhất là phong trào ra quân làm thảm nhựa. Đến nay, toàn phường đã rải thảm nhựa được 38 tuyến đường, ngõ phố, với chiều dài gần 5Km. Trong đợt này, cùng với việc triển khai đợt thi đua cao điểm xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị do thành phố phát động, phường Nam Hà đã phát động 40 ngày đêm nâng cao chất lượng các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị, với nội dung như huy động nguồn lực trong nhân dân để làm thảm nhựa, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các tổ dân phố, phát động nhân dân ra quân tổng vệ sinh môi trường bóc gỡ những biển quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định, tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị…

   

Phong trào rãi thảm nhựa đang được nhân dân ở các phường đồng tình hưởng ứng, góp phần xây dựng đô thị ngày một văn minh

Thời điểm này, các phườngn xã trên địa bàn đang dồn sức cho việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2018. Việc phát động đợt thi đua cao điểm xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị là dịp để huy động tối đa các nguồn lực  để nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhằm hoàn thành mục tiêu xây dựng 10/10 phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II trong năm 2018 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh khóa XX, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Đình Việt

Nguồn tin: Đài PTTH Thành phô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tổng Bí thư Trần Phú

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 3690

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3690

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3422957