BÍ THƯ THÀNH ỦY NGUYỄN HỒNG LĨNH: CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH VĐV LÊ VĂN CÔNG Cập nhật lúc : 07:47, ngày 12/09/2016 (GMT+7)

TPHT- Sáng ngày 11/9, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến chúc mừng gia đình giáo dân - VĐV Lê Văn Công ở Tổ dân phố 10, phường Đại Nài – TP Hà Tĩnh, vừa dành Huy Chương Vàng - môn cử tạ Olmpic dành cho người khuyết tật, tại Paralympics Rio - Brazil 2016.

 

 

Đến chúc mừng gia đình VĐV Lê Văn Công, Bí Thư Thành ủy Hà Tĩnh đã chia sẻ với gia đình trong niềm vui đặc biệt này. Mặc dù sinh ra Công bị chứng teo tóp chân do mẹ bị sốt xuất huyết khi mang thai nhưng  Lê Văn Công  đã sớm thể hiện nghị lực vươn lên, chiến thắng số phận. Do ở quê nhà Hà Tĩnh điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, năm 2005 khi mới 19 tuổi, Lê Văn Công đã xin phép bố mẹ vào TP.HCM học nghề và gia nhập CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật, từ đây Công  theo con đường thể thao dành cho người khuyết tật. 

                                          

Ông Lê Văn Tuân và bà Nguyễn Thị Quế là thân sinh của VĐV Lê Văn Công đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã dành cho gia đình và cá nhân VĐV Lê Văn Công. Đây cũng là niềm vui chung của gia đình, dòng họ, đồng thời, là niềm tự hào cho quê hương, lần đầu tiên một người khuyết tật đã mang vinh quang về cho Tổ quốc tại một kỳ thể thao hàng đầu thế giới./.

Tin, ảnh: Minh Đức