Công an Phường Trần Phú - TP Hà Tĩnh: Bắt nữ quái chuyên trộm tài sản

Sáng ngày 18/9 Công an phường Trần Phú, Thành phố Hà tĩnh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hoa, sinh 1979, ở tổ 7 phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh về hành vi trộm cắp tài sản; thu giữ trên 7 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.


Tang vật lực lượng công an thu giữ trong người đối tượng
 
Được biết, trong thời gian qua trên địa bàn phường Trần Phú nói riêng và địa bàn Thành phố Hà Tĩnh nói chung liên tục xẩy ra các vụ mất cắp tài sản, chủ yếu là điện thoại di động và ví đựng tiền. Trước tình hình trên Công an phường Trần Phú triển khai lực lượng, soát xét các đối tượng lạ mặt xuất hiện trên địa bàn; đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng. Sau một thời gian theo dõi một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn, thu thập tài liệu chứng cứ của những người bị hại. 7 giờ sáng ngày 18/9 công an phương Trần Phú đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Hoa, sinh 1979 ở tổ 7 phường Đại Nài khi đối tượng này vừa đột nhập vào nhà anh Trần Văn Luyện ở đường Lê Duẩn, phường Trần Phú lấy 01 ví da đựng tiền vừa lên xe để tẩu thoát.
Biết bị lực lượng Công an phát hiện nên đối tượng này đã nhanh chân lên xe máy bỏ chạy, lực lượng công an đã truy đuổi và bắt giữ được đối tượng này trên địa bàn xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh.  Tiến hành khám xét trong người đối tượng lực lượng công an thu giữ 01 ví da, trong đó có trên 7 triệu đồng tiền mặt, và một số giấy tờ liên quan mang tên Trần Văn Luyện, lực lượng công an đã đưa đối tượng về trụ sở để làm rõ.  Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hoa khai nhận: Do không có công ăn việc làm ổn định, không có thu nhập để trang trải cuộc sống nên vào những giờ cao điểm như: buổi sáng sớm, trưa hoặc chiều tối đây là thời gian người dân sơ hở, Hòa dùng xe máy mang biển kiểm soát 38F1 - 0490 đi lang thang khắp địa bàn Thành phố, nhòm ngó, thấy sở hở là Hoa dừng xe máy đi vào nhà “hỏi thăm” để xem có ai ở nhà không nếu phát hiện có người trong nhà thì giả vờ “hỏi thăm” người này, người khác rồi bỏ đi; nếu hỏi mà không thấy ai trả lời thì ngay lập tức đột nhập vào nhà khoắng tài sản (chủ yếu là điện thoại di động, và ví đựng tiền) trong chốc lát rồi lên xe tẩu thoát. Bằng thủ đoạn trên Hoa đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm tài sản bán lấy tiền.   
Hiện công an Phường Trần Phú thu 01 ví da trong đó có trên 7 triệu đồng tiền mặt; 01 điện thoại di động; 01 xe máy, bàn giao cho Công an Thành phố Hà Tĩnh tiến hành điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật. Được biết, trong thời gian qua Công an Thành phố đã bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản với thủ đoạn trên nên Công an Thành phố khuyến cáo người dân cần nêu cao tình thần cảnh giác trong lúc ở nhà cũng như đi làm về phải khóa cửa, cất giữ tài sản nhất là điện thoại di động, ví cẩn thẩn; tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở đột nhập trộm mất tài sản.
conganhatinh.gov.vn