Công an TP. Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Chiều ngày 20/4, tại Phường Trần Phú, Công an TP. Hà Tĩnh phối hợp với UBND phường Trần Phú, Tp. Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự diễn đàn có lãnh đạo phòng PV 24 , PV28, PX15 Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, cán bộ Công an TP. Hà Tĩnh; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

 

Toàn cảnh diễn đàn 
 

Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an TP. Hà Tĩnh đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong thời gian qua trên địa bàn. Theo đó, trong những năm qua Công an Tp. Hà Tĩnh đã chủ động nắm tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT không để bị động, hình thành điểm nóng. Tình hình tội phạm được kiềm chế và làm giam; tỷ lệ điều tra khám phá án, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt cao, vượt chỉ tiêu đề ra, trọng án đạt 100%; đã quyết liệt xử lý quyết liệt các vi phạm về kinh tế, môi trường, vệ sinh ATTP; đấu tranh mạnh mẽ, có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy, lô đề, cờ bạc trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; tai nạn giao thông được kiềm chế và làm giảm nhất là làm tốt công tác xử lý nòng độ cồn....

 
Các đại biểu tham dự diễn đàn
 

 

Tại diễn đàn với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở đa số các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH ... của Công an TP. Hà Tĩnh nói chung và Công an Phường Trần  Phú nói riêng trong thời gian qua.

 
 

Một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh  những vấn đề như: tình hình trộm cắp tài sản, trộm chó; công tác quản lý nhà hàng, khách sạn, tạm trú, tạm vắng...; tình trạng một bộ phận thanh niên, học sinh không chấp hành luật an toàn giao thông, một số tệ nạn xã hội còn tồn tại như bài bạc, ma túy đá..

 
 

Với thái độ chân thành, thẳng thắn, đã có nhiều ý kiến biểu dương về tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong của tập thể lãnh đạo chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Hà Tĩnh trong quá trình hoạt động tại cơ sở và khi tiếp xúc với nhân dân.

 
 

Tại diễn đàn bà con nhân dân đã kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 
Đồng chí Đại úy Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng Công an Tp. Hà Tĩnh đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu các ý kiến tại diễn đàn
 

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo, cán bộ công an TP. Hà Tĩnh đã đã chân thành cảm ơn sự quan tâm phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các tầng lớp nhân dân  đòng thời nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân.  Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lực lượng Công an Thành phố sẽ nghiêm túc tiếp thu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an TP. Hà Tĩnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: SỸ QUÝ

Nguồn tin: Cổng thông tin điện từ Công an tỉnh Hà Tĩnh