Phường Trần Phú với các hoạt động hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), trong những ngày này, UBND phường Trần Phú đã triển khai nhiều hoạt động nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 24/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trần Phú, do đồng chí Nguyễn thị Phương Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNDphường làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, trước anh linh các liệt sĩ, đoàn đã đặt vòng hoa, thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của 10 Cô gái TNXP đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. 
Tiếp nối hoạt động tri ân, từ ngày 24/7 đến ngày 26/7 Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã thành lập các đoàn trao tặng những suất quà của Nhà nước và của địa phương trực tiếp đến tận 320 đối tượng thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng bày với tổng số tiền 65.600.000đ. Phường cũng đã trích ngân sách 16 triệu đồng tặng quà và thăm hỏi các thương, bệnh binh ốm đău, có hoàn cảnh khó khăn thể hiện lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đ/c Hồ Quốc Tuần – Chủ tịch UBND phường thăm hỏi gia đình chính sách

Cũng trong chuỗi hoạt động đó, sáng ngày 26/7/2018, đoàn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trần Phú do đồng chí Nguyễn Thị Phương- Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường và nghĩa trang Núi Nài. Trong không khí thiêng liêng và đầy ý nghĩa, Đoàn đã thành kính dâng những nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đồng thời tự nhắc nhở mình tiếp tục tiếp nối những truyền thống quý báu của cha anh, phấn đấu xây dựng phường ngày một văn minh, giàu đẹp
*Hội LHPN phươnđã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Trong những ngày qua, Hội đã trao 7 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000đ cho các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.


                        Đại diện Hội LHPN phường trao quà cho các gia đình chính sách
*Đoàn thanh niên phường
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Đoàn phường đã đến thăm hỏi, lau dọn nhà cửa và ăn “bữa cơm nghĩa tình” với gia đình bà Hà Thị Nhàn- thương binh 4/4 có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ dân phố 4. Đoàn phường cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty KSTM Mitraco trao  7 suất quà, mỗi suất trị gia 200.000đ; phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh trao 3 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ để tri ân các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện tấm lòng  của thế hệ trẻ hôm nay tri ân tới các liệt sỹ, những người có công với cách mạng đồng thời phần nào làm vơi đi những nỗi đau cho các gia đình chính sách, tô thắm thêm truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam ta.
Đây là những hoạt động nhằm phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện tấm lòng  của thế hệ trẻ hôm nay tri ân tới các liệt sỹ, những người có công với cách mạng đồng thời phần nào làm vơi đi những nỗi đau cho các gia đình chính sách, tô thắm thêm truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam ta.

Tác giả bài viết: Ban biên tập