Trao sổ tiết kiệm của Chương trình “Màu hoa đỏ” tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 21/7, nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2014, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Tập đoàn truyền thông Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ trao quà và sổ tiết kiệm cho thân nhân của 10 nữ Anh hùng thanh niên xung phong (TNXP) và các cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh, cứ mỗi dịp 27/7 hàng năm là cả nước lại hướng về các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, cựu TNXP có công với đất nước. Trong không khí đó, chương trình "Màu hoa đỏ" đã trở thành sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tri ân công ơn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh có công với cách mạng. Qua 7 lần tổ chức, từ năm 2008 đến nay, Ban Tổ chức chương trình đã huy động được rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng hàng nghìn sổ tiết kiệm tình nghĩa gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có nhiều khó khăn... 

Theo thống kê, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 17.000 TNXP trong 2 cuộc kháng chiến, 400 người đã anh dũng hy sinh, riêng cuộc kháng chiến chống Mỹ là 382 đồng chí, trong đó có 10 cô gái tại ngã ba Đồng Lộc. Hiện nay, toàn tỉnh còn khoảng 4.464 cựu TNXP với 334 chị em TNXP đang sống đơn côi. Trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng chính quyền cũng như Hội cựu TXNP của tỉnh đã làm được 672 ngôi nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP trong đó chủ yếu tập trung vào các trường hợp gia đình neo đơn.