CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH: KIỂM TRA XỬ LÝ THANH THIẾU NIÊN VI PHẠM ATGT

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm trật tự ATGT diễn ra ngày một nhiều, nổi lên là hiện tượng đi xe đạp, xe máy dàn hàng 3, hàng 4; chở người quá qui định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu.v.v. Để đảm bảo tình hình, Công an thành phố đã huy động lực lượng ra quân, kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp vi phạm.

Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng tuần tra Công an thành phố đã lập biên bản xử lý 117 trường hợp vi phạm, tạm giữ 71 phương tiện. Phần lớn các trường hợp vi phạm đều đang ở tuổi thanh thiếu niên, nhiều trường hợp có biểu hiện ngổ ngáo, có mang theo trong người vũ khí nguy hiểm như dao, kiếm và  thường tìm cách bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại kiểm tra..v.v

                 

Cùng với kiểm tra xử lý, công an thành phố đề nghị các nhà trường và phụ huynh học sinh cần tập trung nhắc nhở học sinh chấp hành nghiêm các qui định về an toàn giao thông, không cho con cái sử dụng phương tiện khi chưa đủ tuổi qui định. Công an thành phố cũng sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm khắc trong kiểm tra, xứ lý và thông báo về nhà trường, cơ quan, nơi cư trú đối với những trường hợp vi phạm trật tự ATGT.