Nguoi dan TP. Ha Tinh hien dat xay dung ngo pho van minh - Anh 1

Nguoi dan TP. Ha Tinh hien dat xay dung ngo pho van minh - Anh 2

Ngõ phố 67 đường Trung Tiết, phường Thạch Quý có chiều dài 120m. Tuy nhiên, mặt đường ở đây chỉ rộng từ 2m đến 2,5 m nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Thực hiện chủ trương của phường cũng như thành phố về xây dựng ngõ phố văn minh, khối phố Trung Lân đã tổ chức tuyên truyền, vận động để mở rộng tuyến đường giao thông.

Nguoi dan TP. Ha Tinh hien dat xay dung ngo pho van minh - Anh 3

Nguoi dan TP. Ha Tinh hien dat xay dung ngo pho van minh - Anh 4

Ông Lê Văn Đức – cán bộ tổ liên gia ngõ 67 cho biết, sau 4 cuộc họp, 16 hộ dân trên ngõ 67 đường Trung Tiết đã thống nhất hiến mỗi bên 1m để mở rộng nền đường rộng 4,5m. Cùng với đó, nhân dân trong ngõ còn tổ chức ra quân tự tháo dỡ cổng, tường rào, mái che và các công trình xây dựng để mở rộng ngõ phố.

UBND phường Thạch Quý cũng đã huy động máy móc, thiết bị hỗ trợ bà con nhân dân trong việc tháo dỡ các công trình, di dời cây cối.

Nguoi dan TP. Ha Tinh hien dat xay dung ngo pho van minh - Anh 5

Nguoi dan TP. Ha Tinh hien dat xay dung ngo pho van minh - Anh 6

Các hộ dân tập trung làm đường bê tông và mương thoát nước

“Bình quân mỗi hộ gia đình phải mất 25-30 triệu đồng để xây dựng lại tường rào, cổng. Ngoài ra, mỗi hộ còn đóng góp 5 triệu đồng, ngày công; tỉnh, thành phố hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông, làm mương rãnh thoát nước, xây dựng ngõ phố đạt các tiêu chuẩn ngõ phố văn minh”, – ông Trần Văn Chất, người dân ở ngõ 67 chia sẻ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, phường Thạch Quý đã vận động nhân dân ở 3 ngõ phố và đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nhân dân các ngõ phố còn lại hiến đất mở rộng đường giao thông, góp phần sớm đạt các tiêu chí phường chuẩn văn minh đô thị.