Phường Trần Phú: Giải tỏa tuyến đường giao thông khuc vực dân cư

Phường Trần Phú tổ chức huy động lực lượng, phương tiện giải tỏa, thông tuyến đường giao thông trong khu vực dân cư của tổ dân phố 5 và tổ dân phố 6

hatinh24h hatinh24h 01

Là tuyến đường được UBND Thị xã Hà Tĩnh trước đây quy hoạch thuộc ngõ 14 đường Trần Phú nối với đường Lê Ninh, có chiều dài 700m, mặt đường rộng 6m. Nhưng từ 12 năm nay vẫn chưa được  thông tuyến gây bức xức trong nhân dân, nguyên nhân là vướng phải một số hộ dân đã được cấp đất xây dựng nhà ở. Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân của hai tổ dân phố 5, 6. Phường Trần Phú đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc GPMB. Đến nay, các hộ dân đã thống nhất phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và nhường đất để thông tuyến đường giao thông tại khu vực này. Phường Trần Phú đã huy động máy móc, nhân lực của địa phương, tiến hành tháo dỡ nhà của để trả lại mặt bằng, đồng thời đề xuất với UBND thành phố bổ sung kinh phí để hoàn thiện kết cấu hạ tầng như: mương thoát nước, đổ bê tông mặt đường để hoàn thành tuyến đường theo đúng quy hoạch.

Việc xây dựng tuyến đường này, đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân hai tổ dân phố 5 và 6 của phường Trần Phú, đồng thời góp phần xây dựng phố phường ngày càng khang trang, sạch đẹp./.

Tin, ảnh: Minh Đức/ TPHT